fbpx

Giá gỗ óc chó bao nhiêu 1m3

Hiện nay, dòng gỗ đang được ưa chuộng để làm nội thất đồ gỗ nhất chính là chất liệu gỗ óc chó. Vậy giá gỗ óc chó bao nhiêu 1m3 chính là câu hỏi mà được nhiều người quan tâm nhất. Trên thị trường, gỗ óc chó sẽ có nhiều mức giá khác nhau tùy theo đơn vị cung cấp và các yếu tố khách quan khác. Bài viết dưới đây, Nội Thất Morelux sẽ cung cấp thông tin về mức giá cơ bản của gỗ óc chó cho quý khách hàng tham khảo nếu đang mong muốn sở hữu nội thất bằng gỗ óc chó cho căn hộ nhà mình.

Trước khi tìm hiểu về giá của chất liệu gỗ óc chó thì chúng ta cần nắm được một số thông tin cơ bản về loại gỗ này. Gỗ óc chó đẹp nhất là loại gỗ được nhập khẩu tại Bắc Mỹ, nó được xếp vào loại gỗ quý, cao cấp bậc nhất. Điểm nổi bật của loại gỗ này chính là vẻ đẹp tự nhiên, độ bền vượt trội, khả năng chống mối mọt, cong vênh,chịu được thời tiết khả nghiệt cao. Bởi chính vì những ưu điểm vượt trội đó mà gỗ óc chó luôn được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới.

Cây gỗ óc chó
Cây gỗ óc chó

Giá gỗ óc chó bao nhiêu 1m3? Theo đơn giá năm 2022

Gỗ óc chó tuy cũng đã thuần hóa ở Việt Nam nhưng không đảm bảo để sản xuất nội thất chất lượng cao. Hiện gỗ được những người thành đạt và giới tinh hoa lựa chọn là gỗ tự nhiên nhập khẩu từ Bắc Mỹ. Vì vậy, giá gỗ óc chó có khả nhiều biến động. Sự biến động này phụ thuộc vào việc gỗ được nhập về các xưởng sản xuất nội thất theo dạng nào?

Ở Việt Nam cũng có nơi trồng được cây óc chó nhưng nó không đem lại được giá trị thẩm mỹ cao. Gỗ óc chó được ưa chuộng và giới tinh hoa lựa chọn nhất vẫn là gỗ óc chó nhập khẩu Bắc Mỹ. Vì vậy mà giá thành của chất liệu gỗ này có nhiều biến động, chủ yếu phụ thuộc vào việc gỗ được nhập khẩu về xưởng sản xuất theo dạng nào. Có 2 dạng gỗ nhập khẩu chính: 

  • Gỗ óc chó nhập theo kiện xẻ sấy theo đai kiện, với quy cách xẻ sẵn dày 26mm, 38mm, 50.8mm…
  • Gỗ óc chó nhập dạng nguyên cây về xưởng mới xẻ sấy. Kích thước đa dạng 20mm, 30mm, 40mm, 45mm, 50mm, 80mm…

Từ điều này cho thấy, giá gỗ óc chó bao nhiêu 1m3 cũng sẽ khác nhau do việc nhập khẩu này.

Morelux xin gửi tới bạn bảng khảo sát giá vật liệu gỗ óc chó hiện nay theo từng phân loại ở trên.

Bảng giá gỗ óc chó nhập khẩu theo kiện

Loại gỗ Tiêu chuẩn 1 COM Tiêu chuẩn 2 COM Tiêu chuẩn AB
Gỗ óc chó dày 26mm 35.000.000 vnđ/m3 27.000.000 vnđ/m3 22.000.000 vnđ/m3
Gỗ óc chó dày 38mm 40.000.000 vnđ/m3 30.000.000 vnđ/m3 25.000.000 vnđ/m3
Gỗ óc chó dày 50,8mm 39.000.000 vnđ/m3 33.000.000 vnđ/m3 26.000.000 vnđ/m3

Bảng giá gỗ óc chó xẻ sấy

Loại gỗ Giá gỗ tròn
Gỗ tròn mặt gỗ dưới 30cm 27.000.000 vnđ/m3
Gỗ tròn mặt gỗ từ 30 – 45cm 31.000.000 vnđ/m3
Gỗ tròn mặt gỗ từ 45 – 55cm 37.000.000 vnđ/m3
Gỗ tròn mặt từ 60 – 80cm 46.000.000 vnđ/m3

Nên sử dụng gỗ óc chó dạng gỗ kiện hay xẻ sấy tại chỗ

Như ở trên chúng ta cũng nắm được giá của gỗ óc chó bao nhiêu 1m3, Dưới đây chúng ta cùng tìm hiểu kỹ hơn về ưu nhược điểm của 2 dạng gỗ trên để có thể nắm một số điểm chú ý nhất định của 2 loại gỗ này. Từ đó, quý khách hàng đang có nhu cầu thi công nội thất gỗ óc chó sẽ có thể dễ dàng quyết định chọn đơn vị và loại gỗ nào phù hợp với mức đầu tư cũng như nhu cầu sử dụng của gia đình mình.

Gỗ óc chó nhập khẩu theo kiện 

Về ưu điểm: Gỗ óc chó nhập về Việt Nam theo kiện có ưu điểm là không mất thời gian đi xẻ và sấy, rất dễ làm. Đặc biệt các công trình cần hoàn thiện gấp thì sử dụng dạng gỗ này sẽ vô cùng phù hợp. Cùng với đó, nó cũng rất dễ lựa chọn, kể cả những người không am hiểu sâu về gỗ thì cũng có thể chọn lựa được thông qua mắt nhìn.

Xưởng sản xuất nội thất gỗ óc chó
Xưởng sản xuất nội thất gỗ óc chó

Với gỗ nhập khẩu theo kiện thì giá gỗ óc chó tại các xưởng sản xuất nội thất cũng không chênh lệch nhau là mấy. Vì vậy, khách hàng sẽ không phải lo lắng giá gỗ óc chó theo kiện sẽ bị chênh lệch nhiều. Bên cạnh đó, gỗ cũng được sắp xếp sẵn theo chất lượng từ thấp đến cao để khách hàng có thể lựa chọn theo nguồn ngân sách của mình.

Nhược điểm: Gỗ theo kiện chỉ có  có 3 quy cách chính là 26mm, 38mm, 50.8mm nên khách hàng sẽ có ít sự lựa chọn hơn. Bên cạnh đó, các xưởng sản xuất nội thất nhập loại gỗ này cũng khá khó khăn khi chế tác các món đồ nội thất cần chiều dày khác nhau.

Một nhược điểm nữa của gỗ nhập khẩu theo kiện đó là mặt gỗ xẻ rất nhỏ, hiếm khi có mặt lớn do đó các mặt gỗ phải ghép nhiều. Nhất là các cánh cửa, bàn ghế, tủ các bạn thường thấy mối ghép rất nhiều.

Gỗ óc chó nhập nguyên cây

Về ưu điểm: Gỗ nhập khẩu nguyên cây khi nhập về thì cơ sở sản xuất sẽ có thể chủ động xẻ theo ý mình nên đa dạng độ dày của gỗ nên phù hợp với nhiều mẫu nội thất gỗ óc chó có độ dày mỏng khác nhau. Các gia chủ thoải mái lựa chọn những mặt gỗ để làm nổi bật đồ gỗ nhà mình và giảm thiểu được quá trình ghép gỗ nên sản phẩm sẽ đẹp hơn.

Về nhược điểm: Bên cạnh đó thì nhược điểm của loại gỗ này chính là người đi xẻ gỗ phải có kinh nghiệm, am hiểu sâu về gỗ óc chó. Bên cạnh đó, sau khi sẻ thì sẽ phải tới quy trình sấy gỗ và được sấy trong nước, nên những đơn vị xưởng sản xuất nào mà không trang bị đầy đủ máy móc, thiết bị hiện đại, quy trình tẩm sấy khoa học thì màu sắc và chất lượng của gỗ sẽ bị giảm sút. Các công trình sản xuất gấp thì gia chủ nên đi đặt gỗ sớm để đơn vị sản xuất còn đi xẻ gỗ và tẩm sấy cho kịp tiến độ. Và chắc chắn giá thành của gỗ dạng nhập nguyên cây sẽ chênh lệch nhau rất lớn giữa các đơn vị sản xuất.

Tham khảo: Phân loại gỗ óc chó? Ưu và nhược điểm của từng loại

Mua gỗ óc chó cần chú ý những điều gì?

Ngoài tìm hiểu về giá thành của gỗ óc chó bao nhiêu 1m3 chúng ta cũng phải chú ý thêm một số điểm liên quan đến loại gỗ này. Điều này sẽ giúp gia chủ tự tin hơn khi lựa chọn gỗ, tránh trường hợp bị trả giá cao mà gỗ lại không đảm bảo chất lượng. Là đơn vị thiết kế và thi công nội thất gỗ óc chó cao cấp, Nội Thất Morelux luôn mong muốn mang đến quý khách hàng hàng những thông tin quý báu nhất, những mẫu sản phẩm chất lượng nhất từ chất liệu gỗ này.

Màu của gỗ óc chó là điểm cần chú ý tiếp theo, màu của gỗ óc chó nhập khẩu Bắc Mỹ có màu nâu nhạt hoặc nâu đậm, nhìn rất bắt mắt. Tiếp đến là đường vân gỗ cũng mang nét đẹp đặc trưng mà không phải loại gỗ nào cũng có, vân gỗ có dạng suôn thẳng hoặc cuộn xoáy đôi khi có đốm trắng. Khi sờ vào gỗ rất mịn và mát tay. Bên cạnh đó để đạt được một sản phẩm ưng ý, hoàn chỉnh thì quý khách hàng còn cần tìm hiểu và lựa chọn cho mình đơn vị thi công nội thất uy tín, có hệ thống showroom và xưởng sản xuất riêng là tốt nhất.

Xưởng sản xuất nội thất gỗ óc chó uy tín Hà Nội – Nội Thất Morelux

Nội Thất Morelux có cho mình 2 xưởng sản xuất gỗ óc chó uy tín với hơn 10 năm kinh nghiệm, là địa chỉ đáng tin cậy của nhiều kiến trúc sư và công ty nội thất hợp tác tại Hà Nội. Với ưu thế có xưởng sản xuất đồ gỗ rộng lớn được trang bị đầy đủ máy móc thiết bị hiện đại cùng các tay thợ “lão luyện” trực tiếp nhập khẩu gỗ óc chó từ Bắc Mỹ về sản xuất mà không qua bất kỳ trung gian nào, nhờ vậy nguồn gốc của gỗ được đảm bảo và giá thành cũng không bị đội lên.

Khu vực hoàn thiện sơn cho sản phẩm (Tầng 2)
Khu vực hoàn thiện sơn cho sản phẩm (Tầng 2)

Quý khách hàng có nhu cầu sản xuất nội thất bằng chất liệu gỗ óc chó cao cấp theo yêu cầu hoặc muốn thiết kế nội thất theo mẫu riêng từ gỗ óc chó cho không gian căn nhà thì Nội Thất Morelux chính là nơi giúp bạn thỏa mãn mọi ước mong.

Như vậy, trên đây chúng tôi đã cung cấp một số thông tin về giá gỗ óc chó bao nhiêu 1m3? Và chia sẻ ưu điểm, nhược điểm của hai dạng gỗ tự nhiên Bắc Mỹ đang được nhập về Việt Nam? Tùy theo nhu cầu, quý khách hàng có thể lựa chọn loại gỗ nào phù hợp với ngôi nhà của mình.

Thông Tin Liên Hệ:

  • Showroom: D3 – 25 Khu D, KĐT Geleximco, Đ Lê Trọng Tấn, P. Dương Nội, Q Hà Đông, Tp. Hà Nội
  • Hotline: 085.681.6688
  • Email: noithatmorelux@gmail.com
  • Website: https://morelux.vn

Chia sẻ: